Giới thiệu

Văn phòng phẩm nguyên liệu giấy tăng giá

Văn phòng phẩm Phương Hồng đang trở thành một đối tác có tiếng trong lĩnh vực giấy in, văn phòng phẩm cung cấp cho các công ty, cơ quan, đơn vị,  hàng đầu Viêt Nam Ngân hàng, Tổng công ty, các đại lý van phong pham, trường học…thời gian gần đây do nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm và các thiết bị đồ dùng văn phòng học tập ngày càng cao, nguồn nguyên liệu sản xuất các đồ dùng thiết bị như giấy đã bắt đầu tăng giá.

Nguyên liệu giấy không ngừng leo giá

Từ trung tuần tháng 3 đến nay, giá các loại bột giấy và giấy thành phẩm thế giới tăng liên tục. Mức tăng kỷ lục lên tới 660 USD/tấn. Tại Bắc Mỹ, giá bột giấy NBSK đạt kỷ lục 640 USD/tấn; tại châu Âu, giá bột giấy BHKP là 535 EUR/tấn; tại châu Á, giá bột giấy cũng tăng 25-30%, sợi bột ngắn là 530-550 USD/tấn, sợi bột dài là 600-640 USD/tấn. Nguyên nhân chính là do gỗ nguyên liệu tăng từ 20% trở lên, cùng với nhu cầu tăng của Trung Quốc, Ấn Độ... Theo dự báo của Bộ Thương mại, giá giấy thế giới sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu vẫn còn cao trong khi nguồn cung hạn chế. Sự tăng giá này đã ảnh hưởng đến toàn bộ ngành giấy cũng như các DN sản xuất tập vở học sinh.

Theo Bộ Thương mại, do giá nguyên liệu nhập khẩu tăng, các nhà máy giấy đang thiếu nguyên liệu trầm trọng (6 tháng đầu năm, sản lượng các mặt hàng giấy của Tổng Công ty Giấy Việt Nam chỉ đạt 119.660 tấn, bằng 46% kế hoạch cả năm), nên có thể sẽ dẫn đến việc thiếu hụt giấy in, giấy viết trong những tháng tới. Bộ dự báo, do việc dự trữ hàng văn hóa phẩm, trong đó có giấy tập học sinh còn hạn chế về vốn (kể cả vay vốn tín dụng của ngân hàng), nên ngành giấy cần có giải pháp tích cực, nhằm tránh tình trạng thiếu giấy tập học sinh trong mùa khai giảng tới. Trước những thông tin này, người tiêu dùng bên cạnh nỗi lo tăng giá của một loạt mặt hàng, lại thêm nỗi lo giấy vở của con em họ đầu năm học mới này sẽ tăng.

van phong pham nguyên liệu giấy tăng giá

Giá giấy vở học sinh có thể tăng nhưng không đáng kể

Hiện nay trên thị trường, giá một số loại giấy đã tăng 5-10% tuỳ theo từng loại sản phẩm. Giá giấy cuộn photo trong nước của hầu hết các hãng đều đã đồng loạt tăng 300.000-400.000 đồng/tấn so với trước đây. Trên thị trường, giá giấy photo đã tăng đáng kể. Giấy A4 có độ trắng 60 đã tăng từ 22.000 đồng/lô lên 25.000 đồng. Tuy nhiên, giấy vở học sinh được nhận định là giá vẫn ổn định, mức tăng cũng không đáng kể.

Ông Trương Quang Luyến, Trưởng phòng Marketing Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà - một nhãn hiệu vở quen thuộc với các em học sinh, cho biết: ""DN chúng tôi do đã chuẩn bị nguồn nguyên liệu từ mấy tháng trước, nên giá giấy vở học sinh đầu năm học tới đây hầu như sẽ không tăng, cũng không có tình trạng thiếu hụt. Mặt khác, do đầu tư vào nguyên liệu và công nghệ mới, nên nhiều sản phẩm của chúng tôi còn hạ giá nhiều. Như sản phẩm Star 48 trang (1.200 đồng/quyển) và Friend 72 trang (1.600đ/quyển) đều đã được Hồng Hà giảm giá 30-40%. Chỉ có một số sản phẩm cao cấp nhập bìa Hanson, giấy Indonesia là có tăng, nhưng không đáng kể, chỉ tăng khoảng 200 đồng/quyển. Hiện nay, vở Class 48 trang giá 2.700 đồng/quyển, vở Lucky 72 trang là 4.500 đồng/quyển"". Tại miền Bắc, Hồng Hà chiếm khoảng 20% thị phần nông thôn và 70% thị trường thành thị.

Còn ông Võ Sĩ Dởng, Giám đốc Công ty Giấy Bãi Bằng, một nhà cung cấp lớn cho các đơn vị sản xuất giấy vở học sinh, thì khẳng định: ""Giá bột giấy nhập khẩu đã tăng 30-40% từ đầu năm đến nay, tuy nhiên do Bãi Bằng chỉ sử dụng khoảng trên 20% bột giấy ngoại, nên giá giấy của chúng tôi vẫn giữ nguyên. Thậm chí, với loại giấy có độ trắng 84-86 từ ngày 1/7 vừa qua đã giảm 100.000 đồng/tấn. Hiện, giá giấy cuộn chúng tôi cung cấp cho các đơn vị làm giấy vở, giấy tập vẫn được giữ nguyên"".

Với Vĩnh Tiến, nhãn hiệu chiếm khoảng 40% thị phần vở tập học sinh, do thị trường nhiều biến động nên mùa vụ năm nay, Vĩnh Tiến đã hạn chế lượng hàng dự trữ, chỉ còn khoảng 20% so với hàng năm. Tuy nhiên, theo ông Phạm Văn Thiện, Trưởng phòng Marketing của Vĩnh Tiến, do năm 2003, Vĩnh Tiến đã đầu tư dây chuyền sản xuất của Đức với công suất 10.000 tấn/năm, năm nay nhà máy này đã đi vào hoạt động ổn định nên Vĩnh Tiến đã khép kín dây chuyền, từ bột giấy sản xuất ra giấy viết, giấy in, các thành phẩm cuối cùng. Nhờ vậy, Vĩnh Tiến phần nào chủ động được nguồn giấy nguyên liệu cũng như trong việc quản lý, hoàn thiện chất lượng sản phẩm. Hiện nay, giá giấy vở của Vĩnh Tiến bán ra chưa tăng và thời gian tới nếu có tăng thì mức tăng giá cũng sẽ không lớn.

Tại Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam, ông Võ Toàn Thắng, phụ trách phân phối Phòng Kinh doanh Tổng hợp của Công ty cho biết, hiện nay, giá vở Phương Nam chưa tăng. Tuy nhiên, trong thời gian tới, có khả năng Phương Nam sẽ tăng, mức tăng cụ thể chưa được xác định nhưng cũng sẽ không lớn.

Mọi thông tin chi tiết xin quý khách hàng liên hệ dịch vụ van phong pham gia re

Công ty TNHH TM&DV Phương Hồng
Đ/c: số 7/231 - Chùa Bộc - Đống Đa - HN
ĐT: 04.35641827, Email: nhainphuonghong@gmail.com 

Nguồn : Vietnamnet.vn


Quay lại