Giới thiệu

Văn phòng phẩm PH tư vấn chọn loại giấy in phù hợp

Khi bạn muốn in ấn hoặc photo một văn bản hoặc tài liệu nào đó bạn nên tìm hiểu kỹ về những loại giấy in để đảm bảo chất lượng của bản in hoặc photo đó. Van phong pham phương hồng sẽ tư vấn cho các bạn cách phân biệt các loại giấy in và công dụng của từng loại giấy đó.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy khác nhau, khi mua hoặc in ấn bạn cần lưu ý

Có 5 loại giấy  phổ biến nhất trên thị trường

1.  Giấy Ford : đây là loại giấy khá phổ biến và nhiều người sử dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các quán Photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 ... Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, tập học sinh ...

Giấy Ford

2. Giấy Bristol : giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời ... định lượng thường thấy ở mức 230 - 350g/m2. Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm.

Giấy Bristol

3. Giấy Couche : giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure ...Định lượng vào khoảng 90-210g/m2. Còn C matt cũng tương tự nhưng nghe nó chất lượng dỡ hơn chút.

Giấy Couche

4.  Giấy Duplex : giấy có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

Giấy Duplex

5. Giấy Crystal : giấy có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm...

Trên đây là 5 loại giấy phổ biến nhất trên thị trường , bên cạnh đó  còn có các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc ... in bằng khen, thiệp cưới ... các loại giấy than, giấy carton và nhiều loại khác nữa ...

Hiểu được những loại giấy và công dụng của nó bạn có thể lựa chọn những loại giấy phù hợp với công việc và mục đích của mình . Hiện nay dich vu van phong pham phương hồng cung cấp tất cả các loại giấy kể trên với chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý, các bạn có thể đặt mua lẻ hoặc đến cửa hàng chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn.

 


Quay lại